Matcha là được coi là dòng nguyên liệu không thể thiếu trong bất cứ mô hình kinh doanh đồ uống nào. Là món quà từ thiên nhiêu của đất nước mặt trờ mọc, matcha đáp ứng đủ 3 yếu tố NGON – ĐẸP – BỔ nên được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Chỉ với 1 lượng nhỏ Matcha Nhật Bản, từ 2 – 5gr, người pha chế có thể thỏa sức sáng tạo những dòng đồ uống khác nhau. Hôm nay HorecaVN xin giới thiệu 4 công thức pha chế từ Matcha trong bài viết dưới đây:
1. Công thức Matcha Latte
Một dòng đồ uống quen thuộc, với nguyên liệu đơn giản nhưng cách thực hiện khá cầu kỳ, đòi hỏi người pha chế phải có được kỹ năng pha cà phê máy và sáng tạo trong sự kết hợp Matcha với sữa.
Nguyên liệu
Bột Matcha Nhật Bản Master: 2gr
Đường nước: 10ml
Sữa tươi: 200ml
Thực hiện:
B1: Khuấy bột Matcha cùng đường và nước sôi
B2. Đánh sữa tạo bọt
B3. Tạo hình latte
2. Công thức Matcha Cookie
Món đồ uống vừa đáp ứng được yếu tố ngon, bổ dưỡng lại rất no bụng, Matcha Cookie chinh phục trọn vẹn trái tim của khách hàng.
Nguyên liệu:
Bột Matcha Nhật Bản Master: 3gr
Sữa tươi: 40ml
Đường nước: 30ml
Bột Mix Master: 20gr
Kem Rich’s: 10ml
Bánh oreo: 2 bánh (bỏ nhân)
Đá viên: 220gr
Thực hiện:
B1. Đong đường, sữa tươi, kem Rich’s vào cối xay
B2. Thêm bột matcha, bột mix và đá.
B3. Xay nhuyễn
B4. Đổ ra ly
B5. Dầm nhuyễn bánh cookie rắc lên trên
B6. Xịt kem trang trí
3. Công thức Matcha Hazelnut
Sẽ thật tuyệt vời và thú vị biết bao khi kết hợp Matcha thanh mát và hạt phỉ bùi bùi, béo ngậy trong bột ly đồ uống. Hãy theo dõi ngay công thức và cách làm cụ thể dưới đây:
Nguyên liệu:
Bột Matcha Nhật Bản Master: 2gr
Đường nước: 10ml
Sữa tươi: 120ml
Đá viên: 250gr
Thực hiện:
B1. Cho Syrup vào ly
B2. Hòa tan bột matcha cùng đường và 20ml nước sôi
B3. Dùng French Press tạo bọt sữa lạnh, thêm đá và đổ vào ly
B4. Rót bột matcha lên trên cùng để tạo tầng
4. Công thức Matcha Sầu riêng
Sầu riêng là hương vị được nhắc nhiều nhất trong mùa hè này, sẽ thật đặc biệt biết bao khi kết hợp cùng hương trà thanh nhẹ của bột Macha Đài Loan Matser.
Nguyên liệu:
Bột Matcha Nhật Bản Master: 2gr
Đường nước: 10ml
Sữa tươi: 100ml
Đá viên: 250gr
Kem sầu riêng: 40gr
Thực hiện:
B1. Hòa tan bột matcha với sữa tươi
B2. Thêm đường, đá. Lắc đều
B3. Đổ ra ly
B4. Múc kem đổ ra ly
Mua Matcha Nhật Bản Master ở đâu?
Nếu bạn đang tìm mua nguyên liệu chất lượng, đảm bảo và có đầy đủ giấy VSATTP thì có thể tham khảo ngay HorecaVN – địa chỉ cung cấp nguyên liệu pha chế chất lượng.
Đặt mua ngay qua HOTLINE 0919.906.266 hoặc xem thêm TẠI ĐÂY.