Rosetta là một hình lá giống như lá cây dương xỉ, với lá phía dưới dài và càng lên trên ngọn càng ngắn dần. Hình Rosetta hoàn hảo là hình cân đối, đối xứng hai bên, khoảng cách giữa các lá bằng nhau, quyện đều giữa sữa và lớp crema của cà phê, … Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các bước để tạo hình Rosetta hoàn chỉnh.
•Bước 1: CHUẨN BỊ (với điều kiện bạn đã có 1 tách espresso và 1 ca sữa hoàn hảo). Hãy luôn lắc ca sữa đều tay để sữa và bọt sữa hòa quyện tốt với nhau. Bạn cũng có thể lắc ly espresso để bọt sữa và lớp crema của cà phê quyện đều.
•Bước 2: CAO & CHẬM. Chúng ta cần tạo 1 nền sữa bên dưới lớp crema cà phê. Bạn hãy đổ một dòng sữa thật nhỏ và loãng để sữa chìm xuống đáy cốc.
•Bước 3: HẠ THẤP DẦN. Khi đổ được 1/3 hoặc ½ cốc, bạn hạ thấp ca sữa dần xuống phía cốc và tiếp tục đổ.
•Bước 4: TĂNG LƯỢNG SỮA. Khi ca đánh sữa chạm vào thành cốc, bạn đổ sữa nhiều hơn (lúc này dòng sữa không còn mỏng, nhỏ mà trở nên dày hơn rất nhiều). Đồng thời bạn kết hợp đổ sữa nhanh tay hơn.
•Bước 5: DẤU TRÒN. Khi bạn hạ thấp ca sữa và đổ nhiều hơn, bạn sẽ nhìn thấy một dấu tròn trắng trên bề mặt cà phê. Đây chính là gốc của Rosetta. Để bắt đầu tạo hình bạn nên lắc ca sữa từ trái qua phải (lưu ý dùng cổ tay, không dùng cánh tay và đừng nhấc ca sữa lên).
•Bước 6: LẮC ĐỀU. Bạn hãy tiếp tục nhẹ nhàng lắc đều ca sữa từ trái qua phải và lùi dần về phía sau để tạo nên hình Rosetta.
•Bước 7: NGỌN ROSETTA. Khi bạn tiến dần đến ngọn của Rosetta, hãy giảm dần lượng sữa.
•Bước 8: ĐỔ NGƯỢC LẠI. Để biến những đường vòng cung thành những chiếc lá nhỏ, bạn hãy nhấc ca sữa lên và đổ ngược lại. Dòng sữa nhỏ sẽ tạo thành xương sống giữa của cành dương xỉ.
Chúc các bạn thành công!
>> Có thể bạn quan tâm Khóa học pha chế cà phê máy: http://horecavn.com/khoa-hoc-pha-che-ca-phe-may.html