Hướng Dẫn 3 Cách Làm Kem Cheese Mặn Sánh Mịn Đơn Giản

26/05/2024
28 lượt xem

Kem Cheese Mặn là topping không thể thiếu tại các quán trà sữa. Chút ngậy béo từ phô mai, kèm thêm chút vị mặn, khiến cho topping này có hương vị vô cùng cân bằng. Hãy cùng Horecavn khám phá 3 cách thực hiện kem cheese mặn phổ biến hiện nay trong bài viết này nhé!

1. Hương vị đặc trưng của kem cheese mặn

Kem cheese mặn là một loại kem phô mai tươi được đánh bông, sánh mịn, có màu trắng ngà, vị mặn và hương vị béo ngậy đặc trưng. Lớp kem cheese mặn không chỉ có vị ngọt ngậy của kem và sữa, mà còn có hương thơm đặc trưng của phô mai, thêm chút vị mặn từ muối khiến cho hương vị của lớp kem được nâng tầm rõ rệt. 

Lớp kem cheese mặn béo ngậy, sánh mịn trên bề mặt, kết hợp cùng vị chát nhẹ của cốt trà nguyên bản hay vị ngọt ngào trà sữa, sẽ mang đến trải nghiệm bùng nổ vị giác khi khách hàng thưởng thức tại quán bạn.

 

2. Hướng dẫn 3 cách làm kem cheese mặn đơn giản

2.1. Hướng dẫn cách làm kem cheese mặn từ phô mai con bò cười

Nguyên liệu:

  • 50ml Whipping cream
  • 50ml Sữa tươi
  • Đường xay
  • Muối
  • 1 miếng Phô mai con bò cười

Cách làm:

B1: Tán nhuyễn phô mai con bò cười, thêm một ít sữa tươi vào khuấy đều cho đến khi nhuyễn. Rây hỗn hợp qua rây cho thật mịn, 3-5 lần khi không còn lợn cợn của phô mai nữa.

B2: Trộn hỗn hợp sữa phô mai bên trên với whipping cream, muối, đường, phần sữa còn lại thật đều.

B3: Cho hỗn hợp vừa trộn vào trong âu nhôm hoặc âu sắt, sau đó để vào trong âu đá lớn. Dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp hơi sệt lại.

B4: Làm đông hỗn hợp 5-10 phút trong ngăn đá tủ lạnh.

 

Pho mai con bò cười

 

2.2. Hướng dẫn cách làm kem cheese mặn từ cream cheese

Nguyên liệu:

  • 30gr cream cheese
  • 50ml whipping cream.
  • 70ml sữa tươi không đường
  • 25ml sữa đặc
  • Muối

Cách làm:

B1: Cho cream cheese vào trong âu inox hay tô sứ, đun cách thủy cho mềm ra, sau đó để nguội.

B2: Cho whipping cream và sữa vào âu lớn, dùng máy đánh trứng đánh bông vừa sau đó cho cream cheese vào đánh bông cùng cho đến khi đặc cứng lại.

B3: Hòa tan muối với sữa tươi, đổ dần dần hỗn hợp này vào hỗn hợp kem vừa đánh xong, đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc vừa phải.

 

kem cheese mặn từ cream cheese

 

2.3. Hướng dẫn cách làm kem cheese mặn từ bột phô mai

Nguyên liệu

Cách làm:

B1. Đánh kem Ambiante đến khi đặc lại

B2. Sữa tươi chia thành 3 phần, rót từ từ vào phần kem. Đánh đều.

B3. Thêm bột muối biển, bột phô mai vào hỗn hợp kem và sữa, đánh đều đến khi sánh lại

B4. Bảo quản ngăn mát tủ lạnh. Dùng 2 ngày.

Thành phẩm 300ml, dùng được cho 5 ly đồ uống, tương đương mỗi ly sử dụng 60ml.

Giá cost: 23.500đ

kem cheese mặn từ bột phô mai

 

3. Những lưu ý khi làm kem cheese mặn không thể bỏ qua

  • Về dụng cụ đánh kem: nên sử dụng máy đánh trứng cầm tay hoặc máy đánh trứng công nghiệp để tiết kiệm thời gian và sức lực của bản thân. Những thiết bị bạn sử dụng để đánh milk foam cần được vệ sinh sạch sẽ, khô ráo trước khi sử dụng. Với máy đánh trứng công nghiệp, bạn có thể sử dụng của một số hãng như Yubann, Fest,… Với máy đánh trứng cầm tay, bạn nên lựa chọn máy có công suất đủ lớn, khoảng 750W, không nên sử dụng máy đánh trứng cầm tay công suất thấp.
  • Về nguyên liệu sử dụng: nên sử dụng kem whipping, ví dụ như: Anchor, Dairy mont,..hoặc kem Topping, ví dụ: Base, Rich, Ambiante, Golden,… Kem whipping có độ béo ngậy, sánh mịn cao, không ngọt. Cần được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, không cấp đông, giá thành cao. Kem Topping rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong các quán cà phê, trà sữa vì giá cả phải chăng hơn, độ béo ngậy vừa phải, khá ngon và có vị ngọt. Loại kem này cần được bảo quản ở ngăn đông, khi dùng thì rã đông hoàn toàn, không cấp đông ngược trở lại. Đối với sữa tươi, không nên sử dụng sữa tươi có đường, hãy sử dụng sữa tươi không đường. Bạn lưu ý cả kem và sữa đều cần bảo quản lạnh trước khi đánh.
  • Về thời gian đánh kem: dao động từ 3 – 10 phút. Phụ thuộc vào lượng kem cần đánh, đánh lượng ít thì thời gian ngắn, đánh lượng nhiều thì thời gian dài hơn.
  • Về tốc độ đánh: nên đánh kem từ tốc độ thấp đến cao, không đánh tốc độ cao luôn, sẽ làm cho kem xuất hiện bọt. Chỉ đưa que đánh trứng quay tròn theo 1 chiều, đưa lên xuống để đưa không khí vào làm bông kem và trộn đều kem.
  • Bảo quản kem: Sau khi đánh xong, nếu chưa sử dụng ngay lập tức, bạn hãy đậy nắp kín. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, dùng ngon nhất trong 2 ngày.

Về tốc độ đánh sữa

 

4. Địa chỉ mua nguyên liệu làm kem cheese uy tín – chất lượng

Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong ngành cung cấp nguyên liệu, vật dụng, máy móc, thiết bị pha chế uy tín hàng đầu tại Việt Nam, Horecavn cam kết 100% sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc minh bạch, đa dạng các phân khúc giá khác nhau phù hợp với mọi mô hình kinh doanh của bạn. Tổng kho nguyên liệu pha chế Horecavn hiện đang có hơn 30 đại lý phân phối chính thức toàn quốc và là đối tác tin cậy của hơn 9000 khách hàng.

Nếu bạn cần hỗ trợ trong quá trình thực hiện pha chế hoặc bất kỳ thắc mắc nào về công thức, nguyên liệu, máy móc, dụng cụ, … xin vui lòng liên hệ qua Hotline 0919.906.266 hoặc truy cập fanpage: https://www.facebook.com/nguyenlieuphachehn

Trên đây là bộ 3 cách đánh kem cheese mặn với với 3 tiêu chí: Không tách nước – Không loãng – Không đặc. Chúc các bạn thực hiện thành công!

0
    0
    Giỏ hàng
    Giỏ hàng trốngTrở lại cửa hàng