Hướng Dẫn Công Thức Pha Cà Phê Phin Chuẩn Vị “100 Ly Như 1”

26/05/2024
25 lượt xem

Cà phê phin là món đồ uống quen thuộc đối với người Việt. Cách pha chế tưởng chừng đơn giản nhưng sẽ gặp rất nhiều trường hợp lúc đắng, lúc nhạt. Trong bài viết này, HorecaVN sẽ hướng dẫn bạn công thức pha cà phê phin đồng đều 100 ly như 11. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Nguyên liệu và dụng cụ pha chế cà phê phin tiêu chuẩn

Để pha chế những ly cà phê phin ngon, chuẩn đậm đà, bạn cần chuẩn bị:

Nguyên liệu cho 1 ly cà phê:

  • 25gr Bột cà phê Master Balanced
  • 100ml Nước sôi 

Dụng cụ:

  • Phin cà phê: bạn nên sử dụng loại phin nhôm, lỗ dưới đáy phin nhỏ phân bổ đều giúp cho việc chiết xuất tốt hơn, ngoài ra giá thành cũng rẻ hơn.
  • Cân hoặc thìa định lượng: sử dụng cân hoặc thìa định lượng giúp đong đếm chính xác, và đảm bảo đồng đều về mặt chất lượng.
  • Cốc đựng: nên sử dụng cốc thủy tinh hoặc cốc sứ, giúp cho cà phê được giữ nhiệt lâu và tránh bị ám mùi.

2. Hướng dẫn ủ cà phê phin truyền thống đơn giản mà hiệu quả

Bước 1: Tráng phin bằng nước sôi giúp làm nóng và sạch phin.

Bước 2: Cân 25gr bột cà phê Balanced Master vào trong phin rồi lắc nhẹ để bột cà phê được dàn đều. Tiếp đến rót 35ml nước sôi rồi dùng thìa đảo đều cho bột cà phê được thấm đều toàn bộ. Đậy nắp phin và ủ. Lưu ý tính từ thời gian rót nước vào cà phê là 2 phút.

Bước 3: Sau khi kết thúc quá trình ủ. Dùng chặn phin và san bằng bề mặt bột cà phê rồi nén chặt lại một lượt. Rót nốt 65ml nước sôi vào đậy nắp chờ cho cà phê chảy hết.

Như vậy bạn đã có ngay thành phẩm 1 ly cà phê phin ngon đúng điệu. Với, cách làm này, bạn sẽ cho ra chất lượng ủ cà phê phin 100 ly như 1. Sau khi ủ xong, bạn có thể cho cà phê vào chai thủy tinh, bảo quản trong tủ mát và sử dụng được 5 ngày. 

3. Những lưu ý cần nhớ khi pha cà phê phin

Thành phần chính của ly cà phê chiếm 94% – 98% là nước.  Vì vậy nước là yếu tố quan trọng. Nên sử dụng nước khoáng đã được xử lý qua bộ lọc, sẽ giúp cà phê của bạn được ổn định đồng đều hơn.

Nhiệt độ nước  nên sử dụng từ 90 độ C – 96 độ C. Nếu nhiệt độ quá cao sẽ làm cà phê chiết xuất ra có vị đắng. Còn sử dụng nước ở nhiệt độ thấp sẽ làm cho cà phê chiết xuất không hết và cà phê sẽ cho ra vị nhạt.

Tỷ lệ chiết xuất cà phê thông thường sẽ là 1:4 (1gr cà phê với 4gr nước). Nếu muốn đậm hơn hoặc nhạt hơn, bạn có thể tăng hoặc giảm theo tỉ lệ nước với cà phê.

Kích cỡ bột cà phê cũng ảnh hưởng tới hương vị. Nếu bột cà phê được xay mịn thì vị sẽ đậm đà hơn là cà phê được xay thô.

Tham khảo cách ủ cà phê với phin lớn chi tiết tại đây: https://horecavn.com/cach-u-ca-phe-phin.html

Xem thêm bộ công thức cà phê đóng chai đang được nhiều chủ quán săn lùng tại đây: https://horecavn.com/bat-mi-cong-thuc-ca-phe-dong-chai-nhieu-chu-quan-san-lung.html

Với cà phê phin pha sẵn, bạn có thể ứng dụng pha chế nhiều món. Tham khảo ngay công thức Cà Phê Caramel Muối Biển trong video dưới đây! 

 

4. Nguyên liệu cà phê pha phin được nhiều chủ quán tin dùng

Bạn đã sử dụng nhiều sản phẩm cà phê nhưng vẫn chưa tìm được một nguyên liệu cà phê mộc đáp ứng được những nhu cầu của bạn về chất lượng và hương vị? Sản phẩm cà phê pha phin Balanced Master chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Cà phê Balanced Master được sản xuất theo dạng bột, được xay tươi ở độ mịn chuẩn cho pha phin. Được phối trộn từ 90% cà phê Robusta và 10% cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Balanced Master mang hương vị đậm đà đặc trưng của cà phê truyền thống, nhưng không quá đậm đắng mà cân bằng dịu êm, phù hợp với khẩu vị của mọi khách hàng Việt. Mỗi túi cà phê được thiết kế một van “thở” một chiều, giúp lượng khí từ cà phê xay tươi thoát ra ngoài dễ dàng, tránh tình trạng túi chứa cà phê bị căng, dẫn đến rách, vỡ khi vận chuyển, bảo quản.

5. Địa chỉ cung cấp cà phê pha phin chất lượng – uy tín

Với kinh nghiệm hơn 7 năm cung cấp, phân phối nguyên liệu pha chế trên toàn quốc, HorecaVN tự hào là nơi cung cấp những nguyên liệu pha chế tốt nhất, chất lượng  nhất, với đầy đủ nguồn gốc, xuất xứ, giấy VSATTP. Không chỉ vậy, HorecaVN còn là nơi cung cấp nhiều loại trang, thiết bị, máy móc không thể thiết trong quầy bar.

Không chỉ cung cấp nguyên liệu, HorecaVN còn tổ chức nhiều khóa học pha chế phù hợp với nhu cầu của các chủ quán. Nếu bạn muốn cập nhật menu cùng những món truyền thống HOT HIT nhất, hãy tham gia ngay khóa học Kinh Doanh Cà Phê. Tham gia khóa học, bạn không chỉ sở hữu hệ thống công thức pha chế “hút khách nhất”, mà còn nhận được nhiều ưu đãi cực lớn dành riêng cho học viên của HorecaVN. Để nhận tư vấn và đăng ký khóa học, hãy liên hệ ngay fanpage của HorecaVN: Đào Tạo Pha Chế Chuyên Sâu Horecavn

Trên đây là công thức ủ và chiết xuất cà phê phin đậm đà, chuẩn vị  được đội ngũ R&D tại HorecaVN sáng tạo. Chúc bạn thực hiện thành công! 

0
    0
    Giỏ hàng
    Giỏ hàng trốngTrở lại cửa hàng