Trong thời gian gần đây, hiệu ứng của món trân châu đường đen vẫn chưa hề giảm nhiệt, đem đến sự thích thú cho người dùng với những viên trân châu giai dẻo hòa quyện với vị ngọt thanh của đường đen . Tuy nhiên, không phải anh chị chủ quán nào cũng có thể nấu được một nồi trân châu “siêu ngon” và chuẩn vị. Chính vì thế, trong bài viết này HorecaVN chia sẻ công thức nấu trân châu đường đen và các phiên bản pha chế với sữa tươi.
Hướng Dẫn Nấu Trân Châu Đường Đen Từ Trân Châu Master
Nguyên liệu chuẩn bị đơn giản
Trân châu Caramel Master: 1kg
Nước sôi: 8000ml
Đường vàng: 175gr
Syrup đường đen Master: 400ml
Nước luộc trân châu: 300ml
Cách làm
Đun nước sôi và đổ từ từ trân châu vào khuấy đều, chờ cho đến khi nước sôi lại và trân châu nổi lên.
Hạ công suất bếp xuống 1000w đun sôi liên tục trong 35 phút. Lưu ý cứ 2 đến 3 phút cần khuấy 1 lần. Trong quá trình đun mở hé vung.
Hết thời gian, tắt bếp và ủ tiếp trong 35 phút nữa
Sau khi ủ xong đổ bỏ nước và giữ lại 300ml, không rửa trân châu, thêm đường vàng và đun liên tục cho đến khi hỗn hợp sánh lại là được.
Bảo quản trân châu ấm khi phục vụ.
Với nguyên liệu này bạn có thể sử dụng cho 18 – 20 cốc sữa tươi hoặc trà sữa trân châu đường đen.
Đặc biệt hơn, trong công thức này chỉ khi sử dụng trân châu caramel Master mới đạt được độ dai, dẻo chuẩn vị. Sử dụng Siro Đường Đen Master thì bạn không cần sử dụng đường đen Hàn Quốc nữa.
Hướng Dẫn Pha Chế Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen
Sữa tươi không đường: 150ml
Đường nước: 10ml
Đá viên: 200gr
Trân châu đường đen: 80gr
Cách làm:
Cho trân châu vào ly trước sau đó sữa tươi lắc đều cùng đường, đá trong bình lắc và đổ ra ly.
Hướng Dẫn Pha Chế Cacao Trân Châu Đường Đen
Nguyên liệu chuẩn bị:
Sữa tươi không đường: 120ml
Đường nước: 10ml
Đá viên: 200gr
Trân châu đường đen: 80gr
Nước sôi: 50ml
Bột cacao Master: 3gr
Cách làm:
Cho trân châu vào ly. Sữa tươi lắc đều cùng đường và đá, đổ vào ly đã có trân châu. Bột cacao khuấy tan cùng nước sôi đổ lên trên cùng để tạo tầng.
Hướng Dẫn Pha Chế Matcha Trân Châu Đường Đen
Sữa tươi không đường: 120ml
Đường nước: 10ml
Đá viên: 200gr
Trân châu đường đen: 80gr
Nước sôi: 50ml
Bột matcha Đài Master: 3gr
Cách làm:
Cho trân châu vào ly. Sữa tươi lắc đều cùng đường và đá, đổ vào ly đã có trân châu. Bột matcha khuấy tan cùng nước sôi đổ lên trên cùng để tạo tầng.
Hướng Dẫn Pha Chế Đậu Biếc Trân Châu Đường Đen
Sữa tươi không đường: 150ml
Đường nước: 10ml
Đá viên: 200gr
Trân châu đường đen: 80gr
Nước cốt hoa đậu biếc: 50ml
Cách làm:
Cho trân châu vào ly. Sữa tươi lắc đều cùng đường và đá, đổ vào ly đã có trân châu. Nước cốt hoa đậu biếc rót lên trân cùng để tạo tầng.
Hướng Dẫn Pha Chế Latte Trân Châu Đường Đen
Sữa tươi không đường: 150ml
Đường nước: 10ml
Đá viên: 200gr
Trân châu đường đen: 80gr
Nước cốt trà đen QOA: 50ml
Cách làm:
Cho trân châu vào ly. Sữa tươi lắc đều cùng đường và đá, đổ vào ly đã có trân châu. Nước cốt trà QOA rót lên trên cùng để tạo tầng.
Với những công thức trên anh chị chủ quán hoàn toàn khiến menu nhà mình trở nên đa dạng và thu hút khách hàng cho mà xem. Hãy lưu lại công thức trân châu đường đen và thực hiện nhé!
HorecaVN – Trọn Bộ Giải Pháp Kinh Doanh Đồ Uống