Trà đen (hay hồng trà) là loại trà được sử dụng để pha trà sữa phổ biến nhất. Nhưng liệu bạn đã hiểu rõ cách ủ trà đen để pha những ly trà sữa đậm vị, thơm ngon chưa? Hãy cùng Horecavn khám phá ngay trong bài viết này nhé!
1. Hương vị trà đen trong ly trà sữa
Trà đen vốn là nền trà sữa không thể thiếu trong những ly hồng trà sữa truyền thống chuẩn vị Đài Loan. Trà có vị chát nhẹ, đậm đà nên khi kết hợp cùng bột sữa vãn mang đến hương vị cân bằng nhất cho ly đồ uống không bị ngấy.
Thời gian gần đây, khách hàng có xu hướng yêu thích các món trà sữa đậm vị thì trà đen càng là lựa chọn được nhiều chủ quán tin dùng. Tuy nhiên, làm thế nào để ủ trà đen đậm vị, màu đẹp mà tối ưu chi phí nguyên liệu thì chưa hẳn nhiều người đã biết!
2. Phương pháp ủ trà đen pha hồng trà sữa chuẩn đậm vị
Hồng trà hay trà đen là loại trà đã được oxi hóa hoàn toàn, nên cần được ủ với nước ở nhiệt độ cao để có thể chiết xuất hết các chất trong trà. Thông thường, bạn nên ủ trà đen trong nước ở nhiệt độ 90 – 95 độ C (tức là nhiệt độ nước sôi), thời gian ủ từ 12 – 15 phút tùy định lượng mẻ trà từ 25gr – 35gr.
Tuy nhiên, để trà đen chiết xuất được đậm vị hơn dùng pha hồng trà sữa, HorecaVN sẽ sử dụng phương pháp đun trà trên bếp.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
- 35gr Trà Đen Đặc Biệt QOA
- 1000ml Nước lọc
Cách thực hiện:
B1. Cho trà và nước lọc vào nồi, đun sôi trên bếp công suất 1000W.
B2. Sau khi trà sôi, tắt bếp. Ủ trà trong nồi 20 phút.
B3. Lọc lấy phần cốt trà. Bảo quản trong bình ủ trà. Nên sử dụng phần cốt trà này trong vòng 6 tiếng đồng hồ.
3. Công thức pha Hồng Trà Sữa thơm ngon, đậm vị trà
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1000ml Cốt trà đen pha sẵn
- 200gr Đường hạt
- 200gr Bột sữa Master
- 500gr Đá viên
Cách thực hiện:
B1. Thêm đường hạt, bột sữa vào cốt trà, khuấy tan
B3. Cho đá vào. Khuấy cho tan hết
B4. Bọc kín, để trong ngăn mát tủ lạnh dùng sau 6 tiếng
COST: 28.230đ
THÀNH PHẨM: 1.700ml có thể pha được 8 cốc trà sữa.
4. Công thức pha chế Hồng Trà Sữa Trân Châu Đường Đen “hút khách”
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 200ml Cốt hồng trà sữa
- 80gr Trân châu đường đen Master
- 250gr Đá viên
Cách thực hiện:
B1. Đong trân châu vào ly. Nghiêng ly để viền sốt lên thành.
B2. Thêm đá. Rót trà sữa vào ly
Cost: 8.273đ
Xem thêm BÍ QUYẾT NẤU TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN NGON, KHÔNG DÍNH tại đây
5. Nguyên liệu trà đen nào ngon chất lượng cao?
Trà Đen Đặc Biệt QOA được đông đảo chủ quán yêu thích và lựa chọn làm nguyên liệu pha chế cốt hồng trà sữa. Màu sắc cốt trà khi ủ có màu hồng sẫm, hương vị đậm đà nhưng không đắng chát, phù hợp pha chế mọi loại trà sữa, trà trái cây và trà chanh.
Trà đen QOA được sản xuất từ quá trình lên men toàn phần, oxy hóa 100% lá và búp non trà xanh, cho vị thơm sâu lắng, ít chát, có hậu ngọt rõ ràng và hầu như phù hợp khẩu vị của mọi khách hàng Việt.Lá và búp trà được tuyển chọn từ vùng trồng Bảo Lộc nổi tiếng, đạt chất lượng cao, lượng lá trong mỗi túi trà đạt 100%, không chứa tạp chất.
6. Chủ quán nên mua trà đen ở đâu?
Là doanh nghiệp đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B, Horecavn tự hào là nơi cung cấp những dòng nguyên liệu pha chế với cam kết 100% hàng hóa chính hãng, có chứng nhận ATVSTP, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đa dạng thương hiệu, phân khúc. HorecaVN cung cấp lên tới hơn 700 mặt hàng sản phẩm siro, trà, cà phê, bột pha chế, mứt, kem, topping,… thiết bị, dụng cụ, máy móc pha chế đáp ứng mọi nhu cầu của các chủ quán. Dù bạn ở bất cứ nơi đâu trên lãnh thổ Việt Nam, HorecaVN đều hỗ trợ giao hàng tận nơi, nhanh chóng.
Ngoài ra, khi mua nguyên liệu pha chế tại HorecaVN, bạn còn có cơ hội tham gia trải nghiệm nhiều workshop, khóa học cập nhật xu hướng đồ uống mới nhất, kiến thức vận hành – quản lý quán đầy bổ ích.
Không chỉ cung cấp nguyên liệu, HorecaVN còn tổ chức nhiều khóa học pha chế phù hợp với nhu cầu của chủ quán kinh doanh đồ uống. Nếu bạn đang có dự định mở quán hay kinh doanh trà sữa online, hãy đăng ký tham gia ngay Khóa học Kinh doanh Trà Sữa Cơ Bản & Mở Rộng tại Horecavn Academy. Khóa học không chỉ hướng dẫn bạn trọn bộ hơn 100 công thức trà sữa chuẩn vị Đài Loan, mà còn giúp bạn hiểu rõ những nguyên tắc vận hành – quản lý quán đồ uống. Để nhận tư vấn và đăng ký khóa học, hãy liên hệ ngay fanpage của HorecaVN: Horecavn Academy
Vừa rồi HorecaVN đã giúp bạn tìm hiểu phương pháp ủ trà đen pha cốt hồng trà sữa cực kỳ hấp dẫn, thơm ngon, đậm vị. Chúc bạn ứng dụng thành công!
Tham gia ngay các group cộng đồng chủ quán của HorecaVN để nhận thêm các kiến thức, chia sẻ về pha chế và vận hành – quản lý quán hiệu quả:
– Zalo: https://zalo.me/g/tmtpct005
– Facebook: https://www.facebook.com/groups/horecavn