Những điều cần lưu ý khi kinh doanh đồ uống Tết Tân Sửu

27/05/2024
28 lượt xem

Tết cổ truyền được xem là “cơ hội vàng” để kinh doanh khi mọi người có kì nghỉ dài và có thói quen sẵn sàng chi trả cho các hoạt động giải trí nhiều hơn bình thường. Đối với ngành dịch vụ ăn uống thì đây càng là một cơ hội kinh doanh không thể để vụt mất, ngay từ bây giờ bạn hãy bắt tay vào xây dựng ý tưởng bán thức uống Tết phù hợp xu hướng năm 2021 cùng HorecaVN thôi nào! 

Đổi mới Menu đón Tết, cập nhật thức uống phù hợp với xu hướng thị trường

Tết là khoảng thời gian phù hợp nhất trong năm để bạn nghiên cứu, phân tích và đưa ra các quyết định điều chỉnh Menu của quán mình, bao gồm số lượng món, nhóm món, decor, giá cả,… Lưu ý, trước khi tiến hành, bạn cần xem xét và cân đối giữa mức độ tiêu thụ, lợi nhuận thu được với các chi phí tăng cao trong dịp Tết như nhân sự, dịch vụ,…

Bên cạnh đó, khi quyết định tăng giá nước uống ngày Tết, bạn cũng cần chú ý làm rõ nguyên nhân tăng giá để tránh gây “sốc” và những phản ứng ngược từ khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung vào thực đơn một số các món ăn vặt đặc trưng của ngày Tết như khô gà, khô bò, mứt, hạt, chè lam,… để làm món ăn kèm đồ uống, vừa giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn, vừa giúp tăng doanh thu cho quán.

Lựa chọn concept đồ uống chủ đạo cho dịp Tết và tập trung quảng bá

Các hoạt động kinh doanh trong dịp Tết Nguyên Đán trở nên sôi động hơn bao giờ hết, và lĩnh vực ngành hàng dịch vụ đồ uống cũng vậy. Dựa vào sự sáng tạo của bạn, xu hướng đồ uống đang được ưa chuộng trên thị trường cùng với đặc điểm khách hàng tại địa phương, bạn hãy lựa chọn ra vài món hoặc một nhóm đồ uống cụ thể, tạo concept và thông điệp sao cho chúng gắn liền với Tết Nguyên Đán để truyền thông. Làm như vậy, các món đồ uống của bạn sẽ hấp dẫn, thu hút khách hàng hơn rất nhiều. 

Bên cạnh đó, các chiến dịch khuyến mãi như mua 1 tặng 1, mua 4 tặng 1, combo, up size chỉ 5.000đ,… không chỉ mang đến hiệu quả về truyền thông mà còn giúp cửa hàng của bạn đạt được doanh thu khủng, tăng phần không khí rộn ràng của những ngày đầu năm mới. 

Một số concept đồ uống dịp Tết bạn có thể tham khảo như: Concept 6 món trà Atiso TẾT SUNG TÚC, Bộ tứ TRÀ CÚC PHÚ QUÝ, Concept ChocoCacaoMatcha thơm béo ngậy độc đáo,…

Một số lưu ý khác khi setup Menu đồ uống dịp Tết

Cân đối hài hòa món nóng & lạnh

Được dự báo rằng Tết năm rét hơn mọi năm, đặc biệt ở các tỉnh khu vực miền Bắc, thế nên các món đồ uống nóng vẫn cần duy trì trong Menu nhằm đảm bảo sự phù hợp với tình hình thời tiết. Bên cạnh đó, bạn vẫn cần có các món đồ uống lạnh giúp giữ cho Menu có được sự phong phú nhất định và đáp ứng một lượng nhu cầu và sở thích uống đồ lạnh không hề nhỏ của khách hàng.

Bổ sung các món ăn vặt, ăn kèm vào Menu

Tết là dịp mọi người có ngày nghỉ lễ dài nhất trong năm, chính vì vậy mà khách hàng có nhiều thời gian hơn để gặp gỡ bạn bè, hẹn hò, cùng gia đình trải nghiệm các dịch vụ ăn uống, vui chơi,… Khi đó, bạn nên bổ sung thêm các món bánh mứt, kẹo thơm, snack, khô gà, khô bò, hạt điều, chè lam,… vào Menu để đáp ứng nhiều hơn nhu cầu của khách hàng và đồng thời tối ưu doanh thu cho quán nữa.

Chú ý trang trí, decor ly nước thật bắt mắt

Nhu cầu checkin lưu giữ những khoảnh khắc may mắn, tươi vui đầu năm của khách hàng là rất lớn. Dựa vào thói quen này, bạn hãy ưu tiên trang trí thật đẹp mắt những ly đồ uống có màu sắc tươi sáng, đậm chất Tết như màu đỏ, vàng, xanh lá, tím,… Đây đều là những màu sắc mang ý nghĩa tốt đẹp trong những ngày đầu xuân năm mới, chắc chắn sẽ khiến khách hàng của bạn vô cùng hài lòng và thích thú đấy!

Lên kế hoạch chuẩn bị nguyên liệu pha chế trong dịp Tết

Một trong những công việc vô cùng quan trọng mà chủ quán cần chuẩn bị trong dịp Tết Nguyên Đán hàng năm đó là lên phương án “ôm hàng”, tích trữ nguyên liệu pha chế. Để xác định vừa đủ, không thừa không thiếu nguyên liệu, bạn cần xác định chính xác Menu chạy trong dịp Tết, ước tính lượng tiêu thụ các nhóm món đồ uống, lên danh sách nguyên liệu pha chế trà sữa, trà chanh, cà phê,… như siro, bột pha chế, mứt, sốt, trà, topping,… Tiếp theo, tìm địa chỉ uy tín, hàng dồi dào, có sẵn tại kho và không tăng giá nguyên liệu vào các dịp Lễ Tết để mua tích trữ với số lượng lớn.

Mua nguyên liệu pha chế Tết Tân Sửu ở đâu?

Khi tích trữ nhiều nguyên liệu pha chế dịp Tết, bạn cần lựa chọn các kho nguyên liệu có uy tín cao và có tiếng trong thị trường nguyên liệu. Với hơn 7 năm phân phối nguyên liệu chính hãng và là đối tác chính của các thương hiệu nguyên liệu lớn trong nước và quốc tế, HorecaVN luôn có những chính sách bán hàng hấp dẫn, không tăng giá dịp Lễ Tết, nhiều ưu đãi khi “ôm hàng” với số lượng lớn, tặng kèm công thức pha chế khi mua nguyên liệu,…

Đến với kho nguyên liệu pha chế hàng đầu miền Bắc – HorecaVN, bạn luôn lựa chọn được những sản phẩm chất lượng chính hãng với mức giá vô cùng hợp lý. Liên hệ hotline 0919.906.266 hoặc trực tiếp qua showroom tại địa chỉ số 48 ngõ 279 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội hoặc truy cập vào website để đặt mua sản phẩm online của chúng tôi!

0
    0
    Giỏ hàng
    Giỏ hàng trốngTrở lại cửa hàng