Lý Do Gì Khiến Bạn Không Thể “Thăng Cấp” Trong Nghề Pha Chế?

26/05/2024
24 lượt xem

Bạn là Barista đã có kinh nghiệm trong nghề pha chế và muốn sự nghiệp của mình được thăng tiến cao hơn trong tương lai nhưng mãi vẫn chỉ dậm chân tại chỗ? Đừng bỏ qua bài viết này bởi ngay sau đây HorecaVN sẽ bật mí cho bạn những lý do khiến bạn chưa thể “thăng cấp” được trên con đường này!

1. Không chịu “nâng cấp” kỹ năng pha chế

Số năm kinh nghiệm không đồng nghĩa với mức độ điêu luyện tay nghề của bạn. Khi thị trường đồ uống ngày càng trở nên sôi động và yêu cầu của khách hàng càng trở nên khắt khe thì tiêu chuẩn của một ly đồ uống cũng vì thế mà được nâng cao hơn. Không chỉ cần có hương vị thơm ngon tự nhiên, nguyên liệu sạch sẽ, an toàn mà cách trình bày, décor về hình thức cũng cần hút mắt và thật sáng tạo.

Người ta vẫn thường ví Barista giống như một người làm nghệ thuật, và từng món đồ uống chính là một tác phẩm. Việc của bạn là khiến tác phẩm đó trở thành tuyệt tác và có giá trị, khiến khách hàng hài lòng hơn mong đợi của họ. Để làm được điều đó, điều bạn cần là nâng cao kỹ năng pha chế, chinh phục các kỹ thuật khó và tự sáng tạo để có một phong cách, cái “chất” riêng của mình.

2. Không cập nhật các xu hướng mới trên thị trường

Với đặc thù năng động và không ngừng thay đổi của thị trường đồ uống, mọi chuyên gia pha chế đều cần phải rèn cho mình một phản ứng nhạy bén với các xu hướng hương vị, hot trend theo mùa trong khu vực và cả trên thế giới. Nếu bạn cảm thấy hài lòng với những công thức cũ mà không chịu cập nhật các món đồ uống mới hay tự sáng tạo trong cách pha chế thì chẳng có lý do gì để các cửa hàng lớn “săn đón” một nhân sự “lỗi thời” như bạn. Không chỉ thế, việc cứ mãi thụ động, làm những gì mình biết mà không có bất kỳ ý tưởng nào đóng góp để phát triển Menu của quán cũng chính là lý do khiến bạn luôn dậm chân tại chỗ và chẳng có được cơ hội thăng tiến nào trong nghề.

3. Kỹ năng vận hành, quản lý chưa tốt

Nghề Barista không đơn thuần chỉ là nhân viên đứng quầy Bar. Như bao ngành nghề khác, pha chế chuyên nghiệp là một con đường rộng mở và có lộ trình thăng tiến rõ ràng. 

– Phụ Bar (Help Bar)

– Nhân viên pha chế (Bartender/ Barista)

– Bar Trưởng (Head Bartender)

– Giám sát thức uống (Beverage Supervisor)

– Quản lý thức uống (Beverage Manager)

– Quản lý Bar, Quản lý cửa hàng (Bar Manager) hay Quản lý Bộ phận Ẩm thực (F&B Manager)

Mỗi vị trí sẽ có mức lương khác nhau tăng dần theo cấp bậc, và các yêu cầu về mức độ trách nhiệm, năng lực tương ứng. Do đó, nếu muốn thăng cấp lên một vị trí nào đó, bạn cần chủ động trang bị kiến thức, nâng cao kỹ năng chuyên môn, đặc biệt là kỹ năng quản lý, vận hành cùng các kỹ năng mềm khác để cơ hội phát triển rõ ràng hơn.

Người xưa có câu: “Làm thợ rồi mới làm thầy”. Nghề nào cũng vậy, để đạt được các vị trí cao trong nghề, chắc chắn bạn cần hoàn thành tốt mọi công việc từ những cấp bậc tháp nhất. Hãy trang bị cho bản thân ngay từ bay giờ các kiến thức, nền tảng vững chắc cùng một tư duy sáng tạo để rút ngắn thời gian và khoảng cách trong lộ trình thăng tiến trên con đường pha chế chuyên nghiệp của mình.

4. Học pha chế ở đâu tốt nhất?

Không ai có thể vừa học xong là đã có thể ứng tuyển thành công vào các vị trí cao trong nghề. Nhưng tại HorecaVN, 100% học viên đều có thể đi làm ngay sau khi kết thúc các chương trình đào tạo.

>>>Xem ngay: Nội dung khóa học pha chế Tổng Hợp cần thiết để trở thành Barista chuyên nghiệp

Chỉ mất từ 2 đến 7 buổi, bạn đã có cho mình một nền tảng vững chắc, nắm bắt các xu hướng đồ uống mới mẻ trên thị trường với trọn bộ công thức pha chế của HorecaVN. Không những thế, trở thành học viên của trung tâm chúng tôi, bạn còn có cơ hội tham gia nhiều workshop, sự kiện về đồ uống hấp dẫn, các buổi luyện tập MIỄN PHÍ nâng cao tay nghề cùng nhiều chương trình hậu mãi rất giá trị. Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu đi làm ngay sau khi kết thúc khóa học, HorecaVN sẵn sàng hỗ trợ giới thiệu việc làm FREE cho học viên tại các nhà hàng, quán cà phê, trà sữa,… để tích lũy kinh nghiệm và nâng cao tay nghề.

Hy vọng với những chia sẻ trên, HorecaVN đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hơn về ngành pha chế và từ đó có thể đưa ra định hướng vàa lựa chọn đúng đắn cho bản thân để phát triển sâu trong nghề. Liên hệ ngay với số hotline 0963.906.266 để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc hoặc cung cấp các thông tin chi tiết về khóa đào tạo tại HorecaVN bạn nhé!

Xem thêm: >>>>> Vận Hành Dịch Vụ Trong Kinh Doanh Đồ Uống Và Những Lưu Ý

0
    0
    Giỏ hàng
    Giỏ hàng trốngTrở lại cửa hàng