Mẹo Làm Phân Tầng Màu Sắc Đồ Uống Cực Cuốn Mà Chủ Quán Nào Cũng Nên Tham Khảo

27/05/2024
30 lượt xem

Làm sao để tạo ra những ly đồ uống vừa “ngon miệng” lại vừa “ngon mắt” vẫn luôn là chủ đề mà mọi barista và chủ quán quan tâm nhiều nhất. Sau đây HorecaVN xin giới thiệu đến mọi người một số “thủ thuật” phân tách tầng màu cực hút cho ly đồ uống, giúp gây ấn tượng với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. 

 

Để làm được điều này, người pha chế cần phải nắm rõ các nguyên lý rót và thao tác thực hiện trước tiên, nếu không sẽ rất khó để decor đúng theo ý muốn.
1. Syrup – Bí quyết tạo tầng chìm
Syrup (hay còn gọi là nước đường có vị) là nguyên liệu có tỷ trọng nặng, khi tác động với các loại chất lỏng khác có tỷ trọng nhẹ hơn thì sẽ chìm xuống dưới. Hiểu được nguyên lí này, người pha chế có dễ dàng sáng tạo thêm nhiều ý tưởng decor khác nhau để mang đến cho khách hàng những ly đồ uống bắt mắt.

2. Nước đường – Bí quyết cố định tầng màu của nước ép mix vị
Nếu như việc sử dụng syrup giúp các barista dễ dàng phân tầng màu cho ly đồ uống với chỉ một thao tác rót đơn giản thì với nước ép trái cây tự nhiên mix vị, người pha chế sẽ phải thực hiện thêm công đoạn hoà lẫn nước ép với nước đường để khi rót các tầng vị không bị lẫn vào nhau.

3. Soda, bọt sữa, kem tươi – Bí quyết tạo tầng nổi
Soda, bọt sữa và kem tươi là 3 thành phần được sử dụng rất nhiều trong các món đồ uống hiện đại. Với tính chất nhẹ, những nguyên liệu này dễ dàng nổi lên trên mọi bề mặt chất lỏng, giúp việc cố định tầng màu ly đồ uống trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Nếu như bạn đang muốn làm mới menu đồ uống của quán với một vài món ứng dụng từ soda thì hãy đăng kí tham gia ngay một khoá học pha chế của HorecaVN để sở hữu những công thức chất lượng nhất nhé!

4. Bar spoon – Bí quyết làm giảm tốc độ dòng chảy của chất lỏng 
Để rót tầng đồ uống không bị lẫn vào nhau, người pha chế thường sử dụng muỗng đặt sát vào miệng ly và rót từ từ theo từng tầng. Điều này sẽ giúp làm giảm đi tốc độ của dòng chảy đổ xuống đồ uống, khiến cho việc tạo hình phân tầng của người pha chế không còn gặp nhiều khó khăn.

Trên đây là toàn bộ những lý thuyết pha chế quan trọng chủ quán cần phải lưu tâm để mang đến cho các thực khách những sản phẩm đồ uống hoàn hảo nhất. Để biết thêm nhiều kiến thức ngành nghề chuyên sâu hơn, đừng ngần ngại liên hệ ngay đến số HOTLINE 0919 906 266 để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

0
  • Xin lỗi bạn, hiện sản phẩm này không thể mua được.
0
Giỏ hàng
Giỏ hàng trốngTrở lại cửa hàng